Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

Bầu dục cháy tỏi – ăn cơm cũng ngon lành mà nhấm nháp nhậu cũng tót vời

Món bầu dục cháy tỏi có màu vàng óng, đằm thắm danh thiếp gia vì chưng tẩm ướp quyện đồng nác mệnht sóng sánh, hông sực nức ngò tỏi phi, ăn đồng cơm cũng ngon lành mà đánh mồi nhậu cũng thắt.

Nguyên liệu chừng

Bầu dục heo: 2 chiếc

Hành tây: 1 củ

Tỏi khô: 2 củ

Gừng tươi: 1 củ bé

Gia vì chưng, hột tiêu, mì chính, hột chen

Cách đánh:

Bước 1

Bầu dục lột phần thèm đùm bên ngoài, té đánh ném, sử dụng dao lạng ta cả phần thèm trắng ở giữa. Dùng dấm hoăc chanh nhao đồng 1 củ gừng đập dập chà xát cho cả ngò hôi. Rửa nhẵn, được nhẵn.

Dùng dao cứa ảnh mắt võng trên phai phương diện, tâu bầu dục vách khoảng mẩu lùng 4x2cm. Đun nác sôi, thả ra vài ba mẩu gừng ít, cho bầu dục ra chần qua cho cả hôi, rửa nhẵn lại tuần nác rét.

Bước 2

Tỏi lột vỏ vằm nhiễn. Ướp bầu dục đồng: 1 muỗng café hột chen, 1 muỗng mì chính, 1 muỗng gia vì chưng, ½ muỗng hột tiêu, 1/3 mệnh tỏi vằm nhiễn, 1 muỗng ô điều. Để 10 phút cho thấm.

Bước 3

Hành tây rửa nhẵn xắt múi cau, hành ta hoa tâu khúc.

Bước 4

Phi hông 2/3 mệnh tỏi còn lại đồng 3 muỗng súp ô ăn cho thực vàng.

Bước 5

Vớt tỏi ra tớp được riêng. Cho bầu dục ra cù lao chóng tay cho săn, rồi cho tiếp kiến hành ta tây ra cù lao chín. Nêm nếm lại gia vì chưng, cho hột tiêu, hành ta lá cù lao lại cho tái thời đóng bếp.

Trút ra đĩa, vãi tỏi phi lên trên. Trang trí thêm vài ba quýnh ngò. Dùng lạnh kèm cặp tương ớt năng xì ô.

Bầu dục cháy tỏi - ăn cơm cũng ngon lành mà nhâm nhi nhậu cũng tuyệt - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon lành miệng đồng hoa bầu dục cháy tỏi nào nghen!

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive