Thưởng thức môn bún đả thịt nướng than hoa giò thuần tuý chỉ là thưởng thức đơn môn ăn mà đang là thưởng thức đơn lùng trời đất ơi an nhiên bình dị.
– 500g đả thịt nạc dăm |
– 50g sả vằm – 80ml mật ong – 5g ngũ vị nhang – 10ml dù hào – Tỏi, ớt, nác tương, gia vị – Bún, rau sống, chanh |
|
Rửa tuyệt vời đả thịt, hốt vách khi bẩm lỡ ăn. |
|
Ướp đả thịt cùng 50g sả vằm, 4 tép tỏi vằm, 80ml mật ong, 10ml dù hào, 30ml nác tương, 20g bột chen, 30g lối, 5g ngũ vị nhang. Trộn đều và giữ đả thịt ướp chí ít 2 tiếng. |
|
Kẹp đả thịt ra vỉ, phanh lên lò than nướng đều 2 phương diện. |
|
Pha 40ml nác mắm cùng 80ml nác siêu, 20g lối, ớt thái và 10ml nác chủ yếu chanh nhằm đả nác chsiêu. Dọn bún, rau sống, đả thịt nướng ra tô. Chan nác chsiêu và thêm đơn ít mỡ màng hành ta lên trên nếu như huých rồi thưởng thức. |
Miếng đả thịt khóm lựng trên vỉ nướng, tiếng than nổ lốp bốp như níu chân người khỏi những bề bộn muôn vàn hấp tấp mực tàu cược sống. Thưởng thức môn bún đả thịt nướng than giò thuần tuý chỉ là thưởng thức đơn môn ăn mà đang là thưởng thức đơn lùng trời đất ơi an nhiên bình dị.
Lưu ý:
– Vì đả thịt nướng cọ than chín rất lẹ và dễ cháy thành thử cần nhằm ý tang đả thịt liên tục lệ.
– Trong quá trình nướng, thành thử quét lên phương diện đả thịt đơn ít nác ướp nhằm lánh cho đả thịt bị khô khan và phương diện đả thịt có màu xinh xẻo hơn.
Chúc bạn và gia đình ngon lành miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét