Thứ Năm, 9 tháng 11, 2017

Nấu xôi nhạc dai bùi dứa ngon lành cho bữa sáng

Bát xôi nhạc hôn rựng, mẫm ngậy vì chưng dừa và nhạc sẽ tiến đả siêu tim bất kỳ ai trong gia đình ra buổi sáng.

Bạn cần chuẩn bị những vốn liếng liệu hồn sau đặt nấu xôi nhạc:

– Gạo nếp cái hoa vàng: 1kg

– Dừa nạo: 100g

– Lạc: 100g

– Muối trắng: 1/2 muỗng cà phê

Cách tiến đả:

Bước 1

Gạo om sòm nác qua đêm cho nở. Vo lại gạo rồi đặt tuyệt trần nác.

Bước 2

Lạc rửa tuyệt trần, quăng quật vứt hột xịt, hư rồi cho ra nồi luộc chín mềm dẻo. Khi nhạc chín, cho ra rổ đặt nguội rồi xát cả phần vỏ bên ngoài mực tàu nhạc.

Bước 3

Gạo nhao đồng téo muối rồi sinh ra chõ mõm tụi xôi, cho nhạc hử xát vỏ ra nhao đều lên. Đặt chõ mõm xôi lên bếp, tụi xôi cữ từ bỏ 20 – 25 phút là xôi chín.

Bước 4

Khi tụi xôi đặt cữ 15 phút, bật vung cho phần dừa nạo ra lấp đều lên mặt xôi.

Bước 5

Khi xôi chín, bắc chõ mõm xôi xuống rồi sử dụng căm đả đều đặt dừa đặt nhao lầm ra xôi.

Cho xôi ra thang hay đĩa rồi mời dã man người. Vị ngọt ngào mẫm mực tàu dừa, ngậy mực tàu nhạc sẽ tiến đả cho khoa xôi nhạc dừa trở thành quyến rũ, cạc thành viên thêm ngon lành miệng và siêu tim trong huyết trời ơi se nóng.

Nấu xôi nhạc dẻo bùi hôn ngon lành cho bữa sáng - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công đồng cạch nấu xôi nhạc lung tung ngon lành nào nhớ!

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Blog Archive