Với cạch công tôm nướng kiểu Thái nào là bạn chẳng cần sử dụng đến lò nướng chỉ cần 1 chiếc chảo rét hở đủ cho ra khoa ăn ấm quyến rũ rồi.
0,5kg tôm sú già, vì vậy lựa tôm đương sống khi nướng mới ngọt ngào Tỏi, gừng Ớt chỉ thiên Rau húng quế Gia vì chưng công sốt: nác tương, tương ớt, lối nâu, dù mè Bột ớt, tiêu pha xay, muối Xiên que Chảo nhặt xuể nướng |
|
Ngâm xiên que ra nác xuể khi nướng chả bị cháy |
Nghiền nhiễn tỏi và gừng. Cắt nhiễn rau húng quế, hốt bé ớt. |
|
Trộn hổ lốn vãi lên tôm khi nướng: 1 muỗng café bột ớt đồng 1 muỗng café tiêu pha xay và ½ muỗng café muối. |
|
Cho cạc vốn liếng hiện giờ hồn công sốt phệt lên tôm ra nồi, quấy đều, đun nặng cho tan ra rau là được: |
¼ tợp nác ½ tợp nác tương ½ tợp tương ớt 1 muỗng café dù mè 2 muỗng cô lối nâu 1 muỗng café gừng ngiền, 1 muỗng café tỏi ngiền Sau khi bắc xuống cho ớt và rau húng quế ra. Bạn có thể chêm nếm lại cho lỡ khẩu vì chưng hơn. |
|
Tôm sau khi công ráo trọi, hốt bỏ đầu, râu và đuôi. |
Xiên ra que. |
|
Bắc chảo lên bếp, công rét chảo. Cho tôm lên nướng 1 bình diện, sau đấy lẫy bình diện đương lại, rưới 1 ít dù ăn lên. |
Khi 2 bình diện đều vàng bạn vãi bột muối ớt tiêu pha (hở công ở bước 2) lên. |
Sau đấy, lấy tôm ra đĩa, quất sốt ở bước 3 lên và thưởng thức hồi tôm lỡ nướng đoạn đương rét. |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét