Món gà nướng kèm cặp đồng bơ đỗ phộng tiễn chân lại vì chưng dứa ngọt ngào ngon lành mức gà khiến bạn khó dạng trường đoản cú chối.
– 1,4kg đùi gà – ½ hốc bơ đỗ phộng – 1 tép tỏi – 1 nhành gừng – 30ml nác cốt tử chanh – 7ml nác mắm tỏi ớt – 20ml nác tương – 15ml mật ong – 5ml ô mè – 30ml ô ăn – 45ml nác lạnh – Vài cây rau ngò |
|
Tỏi gừng vằm rỏ cho ra hốc, thêm nác cốt tử chanh, nác mắm tỏi ớt, ô mè, nác tương, mật ong, ô ăn ra nhao đều. |
|
Thêm ½ hốc bơ đỗ phộng ra đồng vài ba muỗng nác lạnh dể bơ lỏng bớt ra, nhao đều cho vốn liệu cái thần hồn quyện ra rau. |
|
Rau ngò rửa tiệt, tách riêng phần lá và phần cộng, sau đó bốc rỏ phần lá. |
|
Cho rau ngò bốc rỏ ra hốc bơ đỗ phộng nhao đều. |
|
Cho 1 bán sốt bơ đỗ phộng ra túi zip, thêm đùi gà ra và tắt nắp túi lại, bạn bóp đều cho nác sốt che đều và thẩm ra đùi gà. Ướp giết gà trong tủ lạnh chí ít 30 phút hay tốt qua đêm. |
|
Vặn lò nướng ở 190 kiêng kị C. Cho tất gà và phần nác sốt thoả ướp ra khay nướng, bạn nướng 30 phút. |
|
Sau 30 phút, lấy khay gà ra, sử dụng văn bằng quét ½ cây bơ đỗ phộng còn lại lên trên gà, nướng thêm 15 phút nữa là xong xuôi. |
Nguồn:budgetbytes
0 nhận xét:
Đăng nhận xét