Cả nhà ngồi quây quần phía rau đồng thưởng thức thang bánh trôi tàu sốt dai trong huyết trời ơi đất hỡi se rét thời đang gì tuyệt vời hơn!
Nguyên liệu thần hồn
200g bột lề thói + 10g bột hờ hững
40g vừng mun
30g đỗ xanh
50g nhạc rang
10g lối trắng
Đường nâu
1 củ gừng tươi tỉnh
2 thờia nác chính yếu dừa
1 thang con dừa nạo
Cách đánh:
Bước 1
Lạc và vừng mun rang chín, cho ra máy xay xay bé phanh đánh nhân dịp.
Bước 2
Đậu xanh vo tuyệt trần, cho ra nồi đun chín mềm mỏng, nghiện nhiễn.
Bước 3
Cho nhạc, vừng mun, 5g lối trắng, ½ thang dừa nạo ra chảo cù lao đều phanh phanh hổ lốn nhân dịp hơi ướt, đánh tương tự đồng đỗ xanh. Khi đỗ xanh đang lạnh, bạn ngào đỗ xanh đồng đồng 5g lối và ½ thang dừa nạo đang lại.
Bước 4
Nặn nhân dịp vừng mun và đỗ xanh vách tìm hòn trọn.# bé nhỡ ăn.
Bước 5
Trộn bột lề thói đồng bột hờ hững rồi đẻ nác tự tự ra hổ lốn bột, trộn bột vách vô khối bột dai mịn, chứ dính dáng tay.
Bước 6
Lấy đơn cây bột nhỡ đủ, nghet bẹt rồi cho phần nhân dịp đỗ xanh ra giữa, nặn trọn.# sao cho bột bao đặc cả phần nhân dịp. Làm tương tự đồng nhân dịp vừng mun.
Bước 7
Bạn có thể điểm vừng mun và vừng trắng ra bánh phanh phân biệt 2 loại nhân dịp nghe.
Bước 8
Đổ nác ra nồi đun sôi, thả bánh trôi ra nồi luộc, khi bánh nổi lên trên pnhang diện nác là bánh chín. Bạn vớt bánh ra âu nác chín phanh bánh chứ bị dính dáng ra rau.
Bước 9
Đổ trên dưới 500ml nác ra nồi, thêm lối nâu ra nồi đun sôi, nếm thử cho nhỡ khẩu vị. Tiếp theo, bạn thêm gừng xắt sợi và 2 thờia nác chính yếu dừa ra nồi khua khoắng đều.
Bước 10
Thả bánh trôi ra nồi, căn vặn bé lửa đun trên dưới 15 phút cho bánh thẩm lối gừng thời đóng bếp. Múc ra thang, vãi thêm hổ lốn nhạc vừng mun phang bé ra thang ăn kèm cặp.
Bánh trôi tàu có thể nói là đơn trong những huê ăn bứt quyến rũ nhất ra những ngày trời ơi đất hỡi rét. Món bánh nhỡ sốt dai, lại dai dứa nhang bột lề thói, bùi bùi cụm từ đỗ xanh, vừng mun, nhạc rang và ngọt ngào siêu cụm từ nác lối gừng, chỉ cần ăn đơn mảnh là hỉ chộ siêu tâm rồi.
Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét